Hotline: 096 402 41 99

MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN NỘI THÀNH VỚI HÓA ĐƠN TRÊN 500.000đ

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH ÁO KHOÁC BOMBER

Nghe qua từ Bomber chắc bạn đang nghĩ về những người đánh bom, nhưng tại sao áo khoác mà lại liên quan đến người đánh bom? Bạn có nghĩ sai không? Câu trả lời là suy nhĩ của bạn không sai đâu. Xuất phát của chiếc áo khoác bomber là được thiết kế ra phục vụ cho các phi công ném bom trong thế chiến thứ II. Trước khi áo khoác bomber ra đời, các phi công thường mặc một chiếc áo da có lót lông bên trong để giữ ấm khi ngồi trên những chiếc máy bay trực thăng, nhưng khi máy bay phản lực ra đời trong quân sự áo jacket da có thể bị ướt khi mưa hoặc mồ hôi, nước sẽ đóng băng ở độ cao hơn làm cho áo khoác cứng, lạnh và cực kỳ khó chịu, thì việc thay đổi trang phục cho các phi công là điều tất yếu. Ngoài ra máy bay phản lực mới với trang bị máy móc hiện đại nhiều hơn trong buồng lái làm buồng lái hẹp lại, nên cần phải có những chiếc áo thật nhỏ gọn, nhưng đủ ấm áp chất liệu chống nước, chống ẩm mốc và côn trùng, đặc biệt là rất thoải mái dễ sử dụng. Áo khoác bomber được ra đời từ đó.
Năm 1949 mẫu áo khoác bomber đầu tiên đã được “nâng cấp” với lí do thiết kế của chiếc áo khoác không còn phù hợp khi buồng lái máy bay có sự cách nhiệt tốt hơn, vì vậy cổ áo lông không còn cần thiết, thay vào đó nó đã được thay thế bằng một cổ áo dệt kim tạo tự nhẹ nhàng thoải mái khi mặc.
 
Ao-khoac-bomber

Cho đến cuối những năm 1950 áo khoác lần đầu tiên xuất hiện ở châu Âu, thông qua các cửa hàng bán đồ dư thừa của chính phủ hoặc 1 số chợ bán đồ cũ
Một sự kiện quan trọng làm cho tên tuổi chiếc áo khoác bomber được thịnh hành đến ngày nay là vào năm 1963 khi quân đội hoa kỳ hợp đồng nhà sản xuất cung cấp 1 số lương lớn áo khoác bomber, nhiều áo khoác đã được vận chuyển đến Châu Âu, và thật trùng hợp thời gian đó các phong trào di dân diễn ra khá cao, mang theo áo khoác và biến nó thành một trang phục không thể thiếu trong việc ăn mặc của họ trong vài thập kỷ tới.
Cho đến những năm 1970, có vẻ hơi phô trương khi nói rằng cộng đồng đồng tính ở London là một trong những người tiên phong đưa áo khoác bomber trở nên phổ biến hơn trong đời sống hằng ngày.
Đồng thời lúc ấy có một thanh niên người Nhật rất quan tâm đến trang, yêu thích phong cách và văn hoá Mỹ, đã có tình cảm đặc biệt với thiết kế của chiếc áo khoác này, anh ta đã mang về Nhật và kết hợp với những nét văn hoá phương đông tạo nên mẫu áo khoác Sukajan như chúng ta thấy hiện nay
 
Ao-khoac-bomber
 

Trong suốt thế kỷ 20, áo khoác bomber  vẫn được duy trì và phát triển cao hơn vì nhửng tính năng tiện dụng vài thiết kế độc đáo của nó. Mặc dù trong lịch sử áo khoác bomber đầu tiên được thiết kế nên để phục vụ nhu cầu cho phái mạnh nhưng ngày nay nó trở thành một trang phục unisex, được cả nam và nữ ưa chuộng
Rất nhiều Ngôi sao nổi tiếng trên thế giới cũng chọn chiếc áo khoác này làm một phần trong bộ sưu tập thời trang của họ, cả sao Việt cũng ngày càng trở nên yêu thích phong cách thời trang này.
ao khoac bomber

ao khoac bomber

ao khoac bomber

ao khoac bomber

ao khoac bomber

ao khoac bomber

ao khoac bomber

ao khoac bomber

Thông tin khác